Áo dài từ lâu đã thành một nét đẹp văn hoá truyền thống của người Việt Nam, nhất là với phụ nữ. Không hổ danh là trang phục truyền thống tự hào của dân tộc Việt Nam, áo dài mang trong mình một lịch sử lâu đời và phát triển qua cùng năm tháng.

Xuất phát từ thời vua Gia Long, thời ấy là áo ngũ thân – tiền thân của áo dài trong phong trào mặc đồ Tây hoá. Và hoạ sĩ Le Mur Nguyễn Cát Tường là người có công định hình chiếc áo dài tân thời như ngày nay.

Qua các thời kì, áo dài Việt Nam cũng có sự biến đổi về kiểu dáng, chất liệu từ hiện đại đến phá cách. Áo dài có mặt trong hầu hết các dịp lễ, tiệc đặc biệt của người dân. Tuy nhiên, có một điều không thay đổi xuyên suốt quá trình chuyển hoá và biến mình cùng với lịch sử thì áo dài vẫn giữ được nét gợi cảm và kín đáo mà không trang phục nào có thể bì kịp.

Trong cuộc sống hiện đại, cùng với nhịp sống năng đông, tươi trẻ của các thiếu nữ Việt Nam, chiếc áo dài cũng được thay đổi theo để đem đến sự thoải mái và dễ chịu nhất cho người mặc. Bởi lẽ thế mà áo dài vốn dĩ đã có một chỗ đứng không thể thay thế, thì giờ đây lại chiếm trọn tình cảm của người dân Việt Nam nói chung, của phụ nữ Việt Nam nói riêng.

Hằng ngày đi trên đường, không quá khó để bắt gặp hình ảnh chiếc áo dài tung bay. Những cô nữ sinh tuổi đôi mươi trong tà áo dài trắng tinh khôi. Các dì, các mẹ lễ lộc đi chùa đi chiền đều chọn cho mình bộ áo dài ưng ý nhất. Hay mỗi dịp tết đến xuân về, những ngày tiệc cuối năm của các công ty thì các chị em diện lên mình những chiếc áo dài đầy màu sắc xuân hay chụp những bộ ảnh cùng đội nhóm của mình. Những ngày tết thì diện áo dài đi chúc tết nhau một năm mới an khang thịnh vượng, vạn sự như ý… Những hình ảnh ấy ăn sâu vào văn hoá của con người, của đất nước mà chắc ai đi xa cũng không khỏi khoắc khoải khi nhớ về…

Cũng chính lẽ ấy, sinh ra và lớn lên, nhìn ngắm hình dáng chiếc áo dài ở muôn nơi như thế mà HATU cũng yêu áo dài từ lúc nào không hay.

Từ yêu, rồi đến suy nghĩ làm sao cho ra đời những chiếc áo dài có thể giúp các cô gái có thể diện vừa đẹp vừa dễ dàng hoạt động trong nhip sống hối hả của cuộc sống hiện đại. Kiểu dáng thoải mái, chất liệu thân thiện với làn da nhưng vẫn phải tuân theo kim chỉ nam tôn lên vóc dáng của người phụ nữ – sứ mệnh mang trên mình của áo dài xuyên suốt bao năm…

Đắm chìm trong những suy nghĩ ấy rồi thì cuối cùng HATU cũng cho ra đời những chiếc áo dài đầu tiên của mình, dành tặng cho những người phụ nữ xinh đẹp của mình…

Sẽ luôn nỗ lực cho những sản phẩm về sau, luôn dành tặng cho các cô gái những gì tốt nhất có thể trong năng lực hữu hạn của HATU. Vì HATU dành trọn tình yêu cho chiếc áo dài Việt và cho phụ nữ Việt.